Củ gừng tươi. Ảnh minh họa từ Internet
Nguyên liệu: 1 củ gừng, mật ong.
Cách thực hiện: Củ gừng rửa sạch, nướng trên bếp ga hoặc than đến khi cháy xém. Để gừng nguội, lột vỏ, cắt nhỏ, giã nhuyễn sau đó cho 6 muỗng cà phê nhỏ nước sôi vào để gừng ra hết nước. Lọc bỏ bã gừng, hòa thêm 1 ít mật ong cho bé uống. Uống 2 lần vào ban ngày.
23. Si rô chanh đào
Nguyên liệu: Chanh đào, mật ong, đường phèn.
Cách thực hiện: Cho hỗn hợp chanh đào, mật ong, đường phèn vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã cho bé uống ngày 3 lần. Nếu trẻ thấy khó uống, có thể pha thêm chút nước ấm.