Nguyên liệu
10 hạt sen đã tách bỏ tâm sen
2 nắm gạo tẻ
5 con hàu sống
1 nhánh gừng tươi
1 cây hành lá
1 củ hành khô
Cách nấu cháo hào ngon với hạt sen
Hàu luộc cùng với gừng, khi chín, đem tách bỏ vỏ, giữ lại nước luộc. Ruột hàu thái nhỏ.
Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó phi cho đến khi vàng thơm thì cho hàu vào xào lẫn, nêm mắm muối hơi mặn một chút.
Hạt sen giã nhỏ hoặc xay nhuyễn, sau đó đem hầm với gạo. Khi nào cháo nhừ thì tắt bếp, đổ hàu và hành tươi vào khuấy đều rồi nêm cho vừa vị.
Múc cháo ra tô, đợi cho bớt nóng rồi cho bé ăn.