Đa số các bé đều thích ăn gà, đặc biệt món gà chiên vì hương vị thơm ngon và lớp da giòn. Mẹ hãy cùng tìm hiểu cách chiên gà giòn không cần bột mà ngon dưới đây để trổ tài bếp núc cho cả nhà mồm chữ “o”, mắt chữ “a” ngạc nhiên về sự khéo léo của bạn nhé.
Luộc gà trước khi ướp là một cách chiên gà giòn không cần bột
Để thực hiện cách chiên gà giòn không cần bột, bạn cần biết một trong những bí quyết nhiều chị em nội trợ truyền tai nhau đó là luộc gà trước khi ướp. Dưới đây là những nguyên liệu chuẩn bị và các bước thực hiện để bạn có món gà giòn, ngon.
Nguyên liệu chuẩn bị
1kg thịt gà, mẹ có thể chọn cánh, đùi hoặc ức gà tùy theo sở thích của gia đình.
Gia vị ướp: 2 củ tỏi, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 quả ớt tươi. Nếu mẹ nấu cho bé thì không nên cho ớt.
Gia vị nêm: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt (mì chính).
Rượu trắng, 1 củ gừng, 1 thìa canh muối.
Rau xà lách, cà chua để ăn kèm.
Tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise.
Sơ chế nguyên liệu
Cho gà, rượu trắng, muối và 1/2 củ gừng đập giập vào thau rửa sạch, chà xát gừng và muối vào gà để loại bỏ mùi tanh. Sau đó để gà ráo hết nước rồi chặt nhỏ hoặc để nguyên tùy theo ý của mẹ.
Rửa sạch rau xà lách và cà chua, để ráo nước.
Lột vỏ tỏi, rửa sạch, băm nhuyễn. Nếu mẹ sợ tỏi dễ bị cháy đen khi chiên thì có thể giã tỏi, vắt lấy nước tỏi để ướp thịt gà.
Rửa sạch và băm nhuyễn ớt.
Luộc gà
Gà luộc sơ cùng với 1/2 củ gừng đập giập còn lại đến khi nào chín lớp da, không luộc chín kỹ bên trong để thịt gà không bị khô sau khi chiên.
Sau đó gắp gà ra để ráo nước rồi dùng dao khứa vài đường hoặc dùng nĩa để xăm thịt gà giúp gia vị thấm sâu vào bên trong.
Ướp thịt gà
Cho gà, tỏi, ớt, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay vào và dùng tay trộn đều. Bạn chà xát tỏi ớt vào gà để mùi thơm của tỏi thấm đều trong thịt gà và ướp trong vòng 1 tiếng.
Cách chiên gà giòn không cần bột
Nên dùng chảo sâu lòng hoặc nồi để lúc chiên ít bị văng dầu.
Cho chảo lên bếp đến khi thấy chảo nóng thì cho dầu ăn vào.
Khi dầu đã nóng, gắp lần lượt từng miếng gà thả nhẹ nhàng vào chảo và chiên gà với lửa vừa. Bạn nhận biết dầu nóng bằng cách nhúng đầu đũa gỗ vào chảo dầu, nếu thấy dầu sôi nhiều xung quanh đũa là được.
Trở gà để chín đều, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Trước khi gắp ra, bạn mở lửa lớn để gà giòn lâu hơn.
Xếp xà lách, cà chua và gà lên đĩa. Chấm gà với mayonnaise và tương ớt hoặc tương cà.
Mẹ cũng có thể trộn dầu giấm với rau xà lách và cà chua để ăn kèm cũng rất hợp khẩu vị. Món gà chiên giòn không cần bột có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày hoặc đãi tiệc cũng rất hấp dẫn.