Rau mầm là loại rau có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ như protein, carbohydrate, chất béo không bão hòa, vitamin, chất chống oxy hóa, phytonutrients, polyphenol và khoáng chất. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà rau mầm có thể đem đến cho trẻ:
1. Giảm nguy cơ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm
Rau mầm rất giàu polyphenol, một chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở trẻ nhỏ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rau mầm, đặc biệt là rau mầm bắp cải đỏ có thể giúp ngăn ngừa những tác hại của cholesterol, từ đó giúp bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ béo phì và huyết áp cao.
2. Tốt cho sức khỏe của da
Rau mầm cũng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho da. Cụ thể, mầm bông cải xanh rất giàu vitamin C, A và glucoraphanin, giúp làn da của bé luôn khỏe mạnh và mịn màng.
3. Cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào
Rau mầm rất giàu năng lượng, giúp bé thoải mái vui chơi suốt cả ngày mà không cảm thấy mệt mỏi. Không những vậy, trong rau mầm còn có chứa một lượng lớn các chất giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể như magiê, sắt, canxi và kẽm. Ngoài ra, rau mầm còn rất giàu phốt pho và natri, giúp ngăn ngừa mất nước, thúc đẩy sự phát triển của cơ và xương
4. Hỗ trợ tiêu hóa
Trẻ nhỏ thường hay gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi, táo bón vì hệ tiêu hóa của bé vẫn còn yếu. Rau mầm rất giàu các enzyme tốt cho hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh.
5. Giàu dinh dưỡng
Rau mầm là loại rau rất giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe như kali, canxi, magiê, sắt, đồng và kẽm. Thậm chí, loại rau này còn có chất dinh dưỡng cao hơn 40 lần so với các loại rau đã trưởng thành nữa đấy.
6. Giàu chất chống oxy hóa
Rau mầm rất giàu chất chống oxy hóa, chính vì vậy loại rau này còn có thể giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh như đái tháo đường, nhiễm trùng, ung thư, bệnh hô hấp, viêm khớp, các vấn đề viêm nhiễm, bệnh Parkinson… Không những vậy, rau mầm, đặc biệt là cải xoăn, còn giúp tăng sức đề kháng của trẻ.